Tại sao mỗi hóa đơn điện tử lại chỉ được in 1 lần duy nhất

Hóa đơn nói chung và hóa đơn điện tử nói riêng đang ngày càng trở nên gần gũi và xuất hiện thường xuyên hơn trong các hoạt động giao dịch, trao đổi mua bán của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà cung cấp hàng hóa dịch vụ. Liên quan đến vấn đề về in hóa đơn có không ít người vẫn còn chưa nắm rõ về số lần in trên mỗi hóa đơn điện tử. Vậy thì trong bài viết này, e-invoice sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

business _current _account_ tile_ image

Dành cho bạn nào vẫn còn mơ hồ về hóa đơn điện tử là gì?

Trong điều 3 thông tư 32/2011/TT-BTC có quy định cụ thể:

“ Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử phải đáp ứng các nội dung quy định tại Điều 6 Thông tư này.”

Nếu như bạn đã hiểu hóa đơn điện tử là gì rồi thì hãy cùng e-invoice trả lời câu hỏi được đưa là ở tiêu đề bài viết hay cũng chính là câu hỏi

“Hóa đơn điện tử được in mấy lần? ”

Trong khoản 1 điều 12 thông tư 32/2011/TT-BCT đã quy định về nguyên tắc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy. Để chứng minh được hàng hóa về ngồn gốc xuất xứ thì mỗi hóa đơn điện tử chỉ được in một lần duy nhất. Bên cạnh đó hóa đơn giấy được in ra từ hóa đơn điện tử phải đảm bảo có đầy đủ chữ kí, hoặc con dấu của nhà cung cấp hàng hóa dịch vụ.

Bên cạnh đó việc hóa đơn điện tử chỉ được in 1 lần cũng giúp cho nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp dễ dàng quản lí việc xuất nhập hóa đơn chứng từ đảm bảo đúng theo quy định của Luật kế toán và đóng thuế cho Nhà Nước

hoa-don-dien-tu-duoc-in-1-lan-duy-nhat

Điều kiện cho một hóa đơn điện tử được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy hợp lệ.

  • Hóa đơn giấy được in ra cần đảm bảo giữ nguyên vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc.
  • Hóa đơn giấy có ký hiệu xác nhận sau khi đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.
  • Người thực hiện chuyển đổi cũng cần kí tên xác nhận trên hóa đơn giấy
  • Hóa đơn giấy cần ghi rõ thông tin về thời gian chuyển đổi hóa đơn điện tử

Hóa đơn hợp lệ cần đảm bảo được các yếu tố và điều kiện nêu trên. Tuy nhiên để kiểm tra xem hóa đơn được in ra đã đảm bảo tính hợp pháp hay chưa bạn có thể kiểm tra tại cổng thông tin về hóa đơn điện tử tại địa chỉ website tracuuhoadon.gdt.gov.vn

Trên đây là một vài chia sẻ của mình về số lần in của mỗi hóa đơn điện tử hi vọng đã có thể mang lại cho bạn một câu trả lời thỏa đáng cùng với những kiến thức hữu ích nhất về Hóa đơn điện tử.

1/11/2020 bắt buộc mọi doanh nghiệp phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Bạn đang cần nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín hoặc bạn đang cần tư vấn hỗ trợ kiến thức về hóa đơn điện tử đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ envoice.vn –kênh tổng hợp tất tần tật mọi thứ về hóa đơn điện tử.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 lí do doanh nghiệp nên sở hữu hóa đơn hợp phong thủy

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và xin chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

label

About the author

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *