Áp dụng hóa đơn điện tử cho phí tự động đường bộ

Những doanh nghiệp vận tải có sử dụng công nghệ thu phí tự động khi đi qua các trạm thu phí sẽ sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy kể từ ngày 1-7.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực nhằm tạo thêm nhiều tiện ích cho người dân khi tham gia giao thông thông minh. Đồng thời, giúp người dân thuận tiện trong các giao dịch, tránh được các rủi ro như thất lạc, hư hỏng và dễ dàng lưu trữ, quản lý, thống kê, tìm kiếm hóa đơn.

Áp dụng hóa đơn điện tử cho phí tự động đường bộ

Mặt khác, doanh nghiệp cũng sẽ chủ động hơn trong việc quản lý hóa đơn, kê khai thuế, tiết kiệm được thời gian, chi phí in ấn và giao nhận.

Hóa đơn điện tử của người sử dụng dịch vụ sẽ được lưu trữ trong 10 năm và có thể truy xuất trên trang web trong thời hạn 12 tháng.

Hiện nay, nhiều trạm thu phí trên cả nước đã thực hiện thu phí tự động để giảm thời gian lưu thông và tránh ùn tắc ở các trạm thu phí. Tuy nhiên, lượng người sử dụng dịch vụ này chưa nhiều, đa phần vẫn sử dụng thanh toán bằng tiền mặt và nhận hóa đơn giấy.

Mục tiêu của Bộ Giao thông Vận tải là đến năm 2020 sẽ sử dụng công nghệ thu phí tự động ở tất cả các trạm trên toàn quốc.

About the author

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *