Quản lý hóa đơn điện tử có những ưu điểm gì?

So với việc lưu giữ hóa đơn đặt in, thống kê và báo cáo việc sử dụng hóa đơn đặt in thì quản lý hóa đơn điện tử đơn giản và có độ bảo mật cao hơn.

Quản lý hóa đơn điện tử giúp nhẹ gánh lo cho doanh nghiệp

Một trong những mối lo ngại của doanh nghiệp khi quản lý hóa đơn là tình trạng hóa đơn bị làm giả gây ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh và có thể gặp phiền hà với cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, việc lưu trữ hóa đơn đặt in cũng cần được thực hiện cẩn thận bởi nếu chỉ mất 1 tờ hóa đơn, doanh nghiệp cũng phải làm tờ trình khai báo rất rắc rối.

Tất cả những vấn đề trên đều được giải quyết khi doanh nghiệp quản lý hóa đơn điện tử xác thực. Mọi thông tin về số lượng hóa đơn xuất ra hàng tháng đều đã được cập nhật trên hệ thống của cơ quan thuế. Doanh nghiệp không cần báo báo việc sử dụng hóa đơn như dùng hóa đơn đặt in. Bên cạnh đó, khi sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp hoàn toàn không lo không lo bị thất lạc hóa đơn do các giao dịch đều thực hiện trên internet.

quan-ly-hoa-don-dien-tu-co-nhung-uu-diem-gi-01

Ngoài ra, khi doanh nghiệp gửi hóa đơn lên cơ quan thuế để lấy mã xác thực, hệ thống đã ghi nhận thông tin về hóa đơn, khách hàng sẽ yên tâm vì hóa đơn đó không thể làm giả. Chỉ cần tra mã xác thực trên website của cơ quan thuế, đối tác có thể xem được nguồn gốc của hóa đơn.

Quản lý hóa đơn điện tử bằng phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice

Nhiều doanh nghiệp đã biết đến ưu điểm của việc quản lý hóa đơn điện tử nhưng lại chưa rõ về cách sử dụng hóa đơn điện tử ra sao, dùng cách nào. Ở phần trên, bài viết đã đề cập đến mã xác thực trong hóa đơn điện tử có tác dụng như thế nào trong quản lý hóa đơn. Phần này, bài viết sẽ đi sâu hơn về cách quản lý hóa đơn điện tử bằng phần mềm hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử được thực hiện và quản lý thông qua phần mềm kết nối giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế. Một trong những phần mềm được tổng cục thuế lựa chọn thí điểm cho áp dụng dùng hóa đơn điện tử là phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice của công ty Thái Sơn.

quan-ly-hoa-don-dien-tu-co-nhung-uu-diem-gi-02

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice giúp doanh nghiệp không cần phải đến trực tiếp cơ quan thuế để làm những thủ tục hành chính chính như đăng ký mẫu hóa đơn, báo cáo tình tạng sử dụng hóa đơn…Mọi thủ tục hành chính đều được làm trên máy tính để gửi cho cơ quan thuế bằng phần mềm hóa đơn điện tử.

Khi doanh nghiệp cần xuất hóa đơn, kế toán sẽ điền các thông tin trên hóa đơn bằng máy tính, dễ dàng sửa lỗi nếu viết sai. Hơn nữa, hệ thống sẽ lưu lại những thông tin này để lần sau khi xuất hóa đơn tương tự kế toán không cần phải đánh máy lại từ đầu các thông tin giống lần trước. Hoàn thiện các thống tin bên mua và bán, hóa đơn sẽ được chuyển cho cơ quan thuế để lấy mã xác thực. Cuối cùng, kế toán chỉ cần soan email để gửi hóa đơn điện tử có mã xác thực cho khách hàng.

Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp quản lý hóa đơn một cách khóa học và an toàn. Hơn nữa, phần mềm hóa đơn điên tử E-invoice còn kết nối với các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp như phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, phần mềm CRM, phần mềm ERP…, các tính năng cho phép doanh nghiệp thống kê, báo cáo, xuất dữ liệu ra các chương trình khai thuế như HTKK, TVAN.. giảm thời gian lập tờ khai thuế.

Mọi chi tiết về phần mềm E-INVOICE cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn và hỗ trợ E-INVOICE:

Điện thoại: 1900 4767, email: info@thaison.vn

Website: thaison.vneinvoice.vn

Xem thêm tin bài liên quan:

Hóa đơn điện tử: giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

 

About the author

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *